Cách bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đúng chuẩn

0
114
Hình ảnh: Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc
Hình ảnh: Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

Việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong sự nghiệp khi mà mọi may mắn, thành công sẽ lần lượt kéo đến. Nếu bạn đang gặp vấn đề về công việc thì tại sao không thử thay đổi phong thủy bàn làm việc của mình để xem thử việc thay đổi có linh nghiệm không nhé!

1. Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc – Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Hình ảnh: Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc
Hình ảnh: Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng thì nên tránh những hướng sau:

  • Tránh đặt bàn làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh; điều này sẽ khiến bạn hao tiền của, thậm chí là vận đen trong công việc.
  • Không nên đặt bàn ngay dưới xà ngang, quạt trần hoặc đèn treo. Bởi vì đây là điều tối kỵ trong phong thuỷ, nếu muốn sự nghiệp thăng tiến và phát triển hãy tránh vị trí này đầu tiên.
  • Không nên đặt bàn quay lưng với cửa ra vào hoặc cửa sổ; vì nó sẽ khiến bạn dễ mất tập trung, công việc sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bàn làm việc bạn nên đặt ở một góc tường để cảm thấy chắc chắn và an toàn hơn. Nên có một cái cửa sổ trong văn phòng, nhằm lưu thông không khí đem đến không gian làm việc thoáng đãng, dễ chịu giúp đầu óc minh mẫn và công việc cũng thuận lợi hơn.

2. Cách bày trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài vấn đề phong thuỷ thì bàn làm việc cần nhất là sự gọn gàng, ngăn nắp. Vì vậy hãy tham khảo cách bài trí như hình dưới và sắp xếp bàn làm việc sao cho hợp lý nhất để vẫn đảm bảo phong thuỷ tốt nhưng vẫn gọn gàng, ngăn nắp. Bàn làm việc được ngăn nắp, gọn gàng thì sẽ có không gian cho nhiều ý tưởng và việc đưa ra quyết định cũng dễ dàng, sáng suốt hơn. Bàn làm việc bừa bộn dễ gây nên sự trì hoãn, đầu óc dễ rối loạn. Các loại dây cáp, dây mạng nên đi âm hoặc giấu đi chỉ nên để những vật dụng cần thiết trên bàn.

Bạn có thể áp dụng sơ đồ Bagua với cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy như sau:

Theo sơ đồ Bagua thì một chiếc bàn làm việc chữ nhật tiêu chuẩn được chia ra làm 9 phần, ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời bạn.

Hình ảnh: Cách bày trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy theo sơ đồ Bagua
Hình ảnh: Cách bày trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy theo sơ đồ Bagua

Mỗi phần trong sơ đồ Bagua được ứng với một màu sắc, bạn có thể áp dụng quy tắc bagua để thúc đẩy một mảng nào đó cụ thể theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng làm cho chiếc bàn trở nên lộn xộn, gây cản trở sáng tạo. Nên để trống 50% diện tích bàn trong mọi thời điểm là tốt nhất, và chỉ chọn từ 2 đến 3 ô để làm trọng tâm.

Ô số 1: Sức khỏe và thịnh vượng

Góc phía trên bên trái thể hiện cho sức khỏe và thịnh vượng. Tập trung vào ô này nếu bạn muốn thu hút tài lộc và cải thiện sức khoẻ.

Vật tốt nhất để đặt vào ô số 1 là một chậu cây nhỏ nhằm thể hiện sự sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên nếu bạn không phải típ người thích cây cối, bạn có thể trang trí bằng một vật dụng có giá trị như một chiếc bình cổ hoặc là máy tính của bạn.

Ô số 2: Danh tiếng

Khu vực ở giữa bên trên là ô của sự nổi tiếng và danh vọng; hãy để tại đây danh thiếp hoặc tên chức danh. Ở khu vực này, bạn cũng có thể đặt một bức tranh hoặc một bức ảnh thể hiện bản thân hoặc là những thành quả đã đạt được. Như một bức ảnh tốt nghiệp chẳng hạn.

Ô số 3: Tình yêu và các mối quan hệ

Nếu bạn đang muốn tìm một nửa còn lại của mình hay bởi vì đang làm việc trong một môi trường cần tiếp xúc với nhiều đối tác; thì bạn nên tập trung vào góc phía trên bên phải. Tại đây nếu đặt một bông hoa tươi sẽ mang đến may mắn và thổi bùng sự lãng mạn nếu bạn còn độc thân. Nếu bạn đã có người thương thì đây là một vị trí thích hợp để đặt ảnh của họ.

Ô số 4: Sự sáng tạo

Tập trung vào ô số ở giữa bên phải bàn làm việc nếu bạn muốn tăng tính sáng tạo trong công việc. Nhiều nhà văn thường đặt một quyển sách hoặc sổ tay ở vị trí này. Còn đối với những người làm nghệ thuật như họa sẽ họ thường đặt một cuốn sổ phát họa hoặc một vật bằng kim loại ở vị trí này.

Ô số 5: Sự đi lại và quý nhân phù trợ

Khu vực này tượng trưng cho sự may mắn trong vấn đề đi lại, bạn có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch tại đây hoặc là ảnh của một địa điểm du lịch mà bạn muốn đặt chân đến.

Trong phong thủy học, nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, đối tác,… thì khu vực này cũng tượng trưng cho sự phù trợ của quý nhân. Đây là vị trí lý tưởng để đặt một cuốn sổ địa chỉ hoặc một cuốn danh bạ.

Ô số 6: Sự nghiệp

Góc bạn ở giữa sát với ghế ngồi là ô của sự nghiệp. Nên khu vực này cần luôn phải giữ sạch sẽ và gọn gần . Nhiều chuyên gia phong thủy học còn gợi ý nên dán một khẩu hiệu tích cực trong khu vực để đẩy mạnh tinh thần làm việc.

Ô số 7: Trí tuệ và sự thông thái

Nếu bạn đang đi học hoặc đang tìm hiểu một thứ gì đó thì hãy tập trung vào góc bên trái phía dưới của bàn. Khu vực này bạn có thể đặt hình của thần tượng, vỹ nhân trong lĩnh vực khoa học hoặc một cuốn sách tham khảo.

Ô số 8: Gia đình

Khu vực ở giữa góc trái tượng trưng cho gia đình. Một bức ảnh gia đình bạn là thích hợp nhất cho vị trí này. Một bức tranh được đóng khu gỗ sẽ làm tăng thêm năng lượng cho bạn.

Ô số 9: Sức khỏe

Đây là khu vực trung tâm của bàn ảnh hưởng rất nhiều đến cả sức khỏe và phong thủy; nên cần gọn gàng và sạch sẽ. Tại khu vực này nên để trống không cần thiết phải trang trí.

Ngồi làm việc quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Nhưng bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để tăng cường sức khỏe ngay trong khi làm việc. Đó là giữ cho bàn làm việc của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ để sinh khí được luân chuyển, tránh các dòng khi bị cản trở, ngưng trệ. Chỉ riêng điều đó thôi cũng đã đủ làm bạn cảm thấy dễ chịu, giúp cho tinh thần trở nên sảng khoái nhờ đó mà công việc sẽ được hoàn thành tốt hơn.

Hy vọng, thông qua bài viết này của Thiết kế nhà ở thì quý vị và các bạn có thể tự bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy để sự nghiệp phát triển, thành công!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Phong thủy cầu thang: Bí quyết thiết kế luôn chuẩn phong thủy nhà ở

Nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn không bao giờ quên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here