Tư vấn phong thủy – Phong thủy nhà ở không phải mê tín

0
123
Hình ảnh: Bản thiết kế nhà theo phong Thủy
Hình ảnh: Bản thiết kế nhà theo phong Thủy

Trong tư vấn phong thủy hay phong thủy nhà hiện đại thì một ngôi nhà phong thủy tốt hay phong thủy xấu tất nhiên sẽ có những ảnh hưởng đối với con người.

Khi chúng ta ở trông một ngôi nhà được thiết kế đẹp, phong thủy tốt thì người nghèo hay vận đang suy cũng sẽ đủ ăn, người có số tầm thường hoặc thời vận chưa thông cũng sẽ có của ăn của để, người khá giả sẽ phát lên giàu sang hơn,… Tất cả những điều này có được là nhờ phong thủy tốt mà khi phong thủy tốt thì họ sẽ được sống yên lành, ít bệnh tật, ít tai họa xảy đến,…

Còn đối với một ngôi nhà có phong thủy xấu, vì một số lý do nào đó các yếu tốt về phong thủy nhà ở không được quan tâm đến. Thì kết quả sẽ là ngược lại, con người sống ở đó sẽ gặp đầy dẫy những khó khăn chắc trở, bệnh tật niên miên, nói chung là lành ít dữ nhiều. Mục đích tư vấn Phong Thủy nhà ở hiện đại  là đưa ra những giải pháp về Phong Thủy, giúp cho Phong Thủy nhà ở của bạn được tốt nhất.

Vậy nên, “Tư vấn phong thủy – Phong thủy nhà ở không phải mê tín“.

Hình ảnh: Bản thiết kế nhà theo phong Thủy
Hình ảnh: Bản thiết kế nhà theo phong Thủy

Phong thủy học về nhà ở“ luôn có dẫn chứng khoa học. Có người vẫn không tin vào điều đó vì cho rằng những điều đó là huyền hoặc, mê tín, không có khoa học. Nhưng tôi xin thưa với quý vị rằng ngày nay, phong thủy học hiện đại đang được coi là một môn khoa học, nhờ những sự lỗ lực của các nhà phong thủy tâm huyết, luôn cố gắng vận dụng và giải thích các vấn đề trong phong thủy bằng ngôn ngữ và phương pháp luận mang tính khoa học. Trên thực tế thì, các vấn đề trong phong thủy nhà ở đã được hình thành và đúc rút theo thời gian. Ví như “ trước cau sau chuối” , “ lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam”…Hay như việc quan sát trời đất : “ chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bao cao thì nắng bay vừa thì râm”, “ giáng mỡ gà có nhà thì giữ”…

Việc tin vào Phong thủy học hiện đại ngày nay đó không phải là sự mê tín vào một cái huyền hoặc. Mà đó hoàn toàn có cơ sơ: cơ sở về khoa học, cơ sở của kinh nghiệm dân gian…

Một số trường phái trong Phong Thủy học nhà ở hiện đại ngày nay – Tư vấn phong thủy

Hình ảnh: Phong thủy bát trạch - Tư vấn phong thủy
Hình ảnh: Phong thủy bát trạch – Tư vấn phong thủy

Trở lại với phong thủy học hiện đại ngày nay, xuất hiện rất nhiều trường phái Phong Thủy, ví như: Bát trạch, Huyền không, Loan đầu, Tam hợp… điều này có thể là nguyên nhân khiến cho Phong Thủy học không có sự thống nhất chung, dẫn đến nhiều sự hiểu sai các khái niện kết quả làm cho Phong Thủy học trỏ nên huyền bí.

Phong thủy xây dựng nhà ở – Tư vấn phong thủy

Trong nội dung bài viết này, tôi không đi sâu vào phân tích các trường phái mà tôi sẽ chú trọng vào giới thiệu về ” Phong Thủy nhà ở “, để quý vị có cái nhìn tổng quát hơn về phong thủy xây dựng nhà ở hiện đại.
Phong thủy nhà ở là một phạm trù trong Phong thủy học. Phong thủy nhà ở lấy “ Dương Trạch “ làm đối tượng, lấy những học thuyết của các ngành khoa học và những kinh nghiệm dân gian làm cơ sở, lấy một môi trường sống chuẩn mực ( cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người ) làm mục tiêu.

Hình ảnh: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy bao gồm hướng nhà, hướng cửa, móng, mái, cầu thang,...
Hình ảnh: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy bao gồm hướng nhà, hướng cửa, móng, mái, cầu thang,…

Đối tượng nghiên cứu trong phong thủy nhà ở hiện đại

Mỗi một môn khoa học thì đều phải có đối tượng nghiên cứu, trong phong thủy nhà ở, các yếu tố như : phong thủy phòng khách, phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ăn, phong thủy phòng vệ sinh… chính là đối tượng để nghiên cứu.

Cơ sở nghiên cứu trong phong thủy nhà ở hiện đại

Để giải thích được những khái niệm trong phong thủy học, đòi hỏi phải có sự am hiểu sâu rộng các lĩnh vực trong cuộc sống. Phong Thủy học nhà ở hiện đại là một phạm trù rất rộng lớn, sự vận dụng những học thuyết trong các ngành khoa học như: địa lý, khí tượng, kiến trúc cảnh quan, môi trường… mang lại cho Phong Thủy học một bộ áo mới.

Mục tiêu của phong thủy nhà ở hiện đại – Tư vấn phong thủy

Thiết kế kiến trúc kết hợp với yếu tố phong thủy nhà ở hiện đại. Nhiệm vụ của một kiến trúc sư là thiết kế kiến trúc, đưa ra những giải pháp về công năng, kiến trúc cho căn nhà. Nhưng điều đó sẽ trở nên hoàn hảo khi mà những giải pháp về công năng, kiến trúc được đưa ra phù hợp với những yếu tố phong thủy nhà ở, điều đó mang ý nghĩa rất quan trọng cho một căn nhà đẹp và một cuộc sống tốt.

Hi vọng, với các kiến thức tư vấn phong thủy mà Thiết kế nhà ở chia sẻ, bạn sẽ biết bố trí nhà cửa ra sao để cho hợp Phong Thủy.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tỳ hưu phong thủy – Ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu

Ý nghĩa các cung của thước lỗ ban 52,2 cm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here