Thiết kế nhà theo phong thủy – phòng bếp & phòng ngủ

0
74

Thiết kế nhà theo phong thủy là yếu tố quan trọng, được đặt lên hàng đầu khi xây nhà mới. Và có những không gian, phòng công năng tưởng không cần lưu ý nhưng lại cần chú ý nhiều hơn. Chẳng hạn như, phòng bếp – nơi giữ lửa của ngôi nhà và phòng ngủ – nơi sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình. Cùng thietkenhao tìm hiểu phong thủy tốt cho các không gian trên ngay sau đây. 

Thiết kế nhà theo phong thủy có phòng bếp, phòng ngủ đúng chuẩn

Khu vực phòng bếp phù hợp trong thiết kế nhà theo phong thủy

Khi thiết kế nhà hợp phong thủy thì khu vực phòng bếp cũng cần có những chi tiết, thiết kế đặc trưng riêng cho từng gia chủ. Khu vực này sẽ dựa trên tuổi của người vợ để lựa chọn hướng bếp. Có như thế, căn bếp mới đảm bảo phong thủy.

Thiết kế nhà theo phong thuy
Dựa trên tuổi của người vợ để lựa chọn hướng bếp

Bếp không nên nằm trong khu vực phía dưới/ phía trên khu vệ sinh. Hoặc vị trí đặt bếp đối diện hay áp lưng với cửa phòng vệ sinh. Đây đều là nơi có nhiều uế khí, rất không tốt trong nhà. Ngoài ra, bếp đặt cạnh phòng vệ sinh cũng mất thẩm mỹ, làm giảm cảm giác ăn ngon miệng .

Một điều kiêng kị nữa là hướng bếp không đặt nhìn về phương Bắc. Bởi đây là phương vị mà hành thủy vượng, Trong khi thủy khắc hỏa, hỏa là hành của bếp nên hướng Bắc sẽ gây bất lợi cho bếp. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bếp kẹp giữa hai thứ mang yếu tố thủy như tủ lạnh, máy giặt hoặc bồn rửa bát.

Thiết kế phòng ngủ, vị trí đặt giường ngủ trong thiết kế nhà theo phong thủy

Trong thiết kế nhà phong thủy, đặt phòng ngủ cùng cách trang trí phòng ngủ thế nào cũng cần được gia chủ lưu ý. Khi phòng công năng này được đặt tại cung tốt và nhìn về hướng tốt sẽ là phương vị tốt nhất. Bởi, gia chủ là vật thể sống nên tuân theo nguyên tắc nhất tọa nhị hướng.

Vị trí phòng ngủ, cách kê giường hợp phong thủy

Hướng tốt ở đây là hướng kê giường sao cho khi nằm, chân quay về hướng tốt. Và giường ngủ không đặt phía trên bếp, phía trên bàn thờ. Vị trí giường ngủ cũng không đặt dưới xà nhà, dưới quạt trần,… vật trang trí có góc nhìn sát khí. Đặc biệt, không quay đầu giường ngủ ra cửa sổ, bệ xí, cửa đi gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Thietkenhao vừa chia sẻ với quý bạn đọc những kinh nghiệm quan trọng cần chú ý khi thiết kế nhà theo phong thủy với không gian phòng bếp và phòng ngủ. Bạn đã tìm được thiết kế ưng ý, phù hợp với mình hay chưa? Hãy để thietkenhao được giúp đỡ bạn. Và bạn cũng có thể xem thêm nhiều tin phong thủy hay trong thiết kế nhà tại chuyên mục phong thủy của thietkenhao.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Top 2 vật phẩm phong thủy phòng khách nên có trong mọi căn nhà hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng hiện đại – BT 31056

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here