Nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn không bao giờ quên

0
134
Hình ảnh: Nguyên tắc phong thủy nhà ở
Hình ảnh: Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Yếu tố phong thủy hiện nay đang được các chủ đầu tư vô cùng quan tâm. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng trong việc quyết định đến việc phát triển công danh, tài lộc cũng như sức khỏe của gia đình chủ đầu tư. Ngoài việc sở hữu một công trình nhà ở đẹp thì các chủ đầu tư cũng cần phải quan tâm đến yếu tố Phong Thủy. Trong bài viết này, Thiết kế nhà ở xin giới thiệu tới chủ đầu tư các nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn không thể không nhớ! Hãy cùng xem đó là gì nhé!

1. Phong thủy trong xây dựng nhà ở – Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh khu vực nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy đặc biệt liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự.

Hình ảnh: Nguyên tắc phong thủy nhà ở
Hình ảnh: Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Phong thuỷ hoàn toàn không phải mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp nghiên cứu khoa học. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường. Đồng thời được xem như phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy coi trọng hàng đầu là địa khí. Vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ dẫn đến nhiều tai ương và khó hóa giải.

2. Các yếu tố giúp cho căn nhà của bạn hợp phong thủy – Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Hình ảnh: Các yếu tố giúp cho căn nhà của bạn hợp phong thủy
Hình ảnh: Các yếu tố giúp cho căn nhà của bạn hợp phong thủy

Với nhiều gia chủ trong lần đầu xây nhà mặc dù đã nghiên cứu rất kỹ về phong thủy nhưng vẫn thường bị lúng túng. Vì thế bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những điều căn bản dưới đây là được.

  • Xem kỹ ngày giờ làm nhà, động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi làm nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải làm nhà nhưng lại không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác cho phù hợp.
  • Xem hướng cửa chính sao cho hợp với tuổi của gia chủ.
  • Khi xây dựng bếp nấu cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát – đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong những hướng tốt của gia chủ”. Tránh để bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng nhà vệ sinhbởi hỏa sẽ kỵ với thủy.
  • Lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn.
  • Nếu là nhà tầng thì bạn cần tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung Sinh.
  • Xác định “Trung cung” để tránh đặt nhà vệ sinh, cầu thang vào vị trí, khu vực đó.
  • Hướng cấp nước phải là bên trái ngôi nhà còn hướng thoát nước là bên phải.

3. Xây dựng nhà ở cần lưu ý đến các yếu tố Phong thủy nào? – Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất để biết mảnh đất đó là khu đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn sẽ có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: xác định dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào. Từ đây tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Hình ảnh: Xây dựng nhà ở cần lưu ý đến các yếu tố Phong thủy nào?
Hình ảnh: Xây dựng nhà ở cần lưu ý đến các yếu tố Phong thủy nào?

Phong thủy loan đầu: khảo sát các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra cách hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao xem chúng ảnh hưởng như thế nào. Từ đó đưa ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây được xem là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là đỉnh cao trong phong thủy nhà ở.

Hy vọng, với các thông tin mà Thiết kế nhà ở chia sẻ trên đây, quý vị và các bạn đã có thêm cho mình những thông tin chi tiết nhất về các nguyên tắc phong thủy nhà ở. Hãy nhớ và đừng bao giờ quên để tránh phạm phải những điều đại kỵ trong phong thủy nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Mách bạn cách bố trí, sắp xếp nhà bếp theo phong thủy đón Tết

Cây xương rồng phong thủy: Ý nghĩa và cách bố trí hợp phong thủy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here