Mách bạn cách bố trí, sắp xếp nhà bếp theo phong thủy đón Tết

0
134
Hình ảnh: Cách sắp xếp phòng bếp theo phong thủy với các món đồ nội thất
Hình ảnh: Cách sắp xếp phòng bếp theo phong thủy với các món đồ nội thất

Việc đặt bếp không đúng phong thủy sẽ khiến cho gia chủ gặp không ít những khó khăn về tiền bạc, sức khỏe, vận mệnh của gia đình mình. Nếu như bạn không muốn gặp phải tình trang này thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Thiết kế nhà ở để có thể bố trí, sắp xếp nhà bếp theo phong thủy ngay nhé!

Biết cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ bởi phòng bếp là căn phòng quan trọng của ngôi nhà.

Không gian phòng bếp là một trong những căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Chỉ cần nhìn qua phòng bếp, lối sống của gia đình bạn sẽ được thể hiện rất rõ do vậy việc bố trí phòng bếp hợp với phongthủy là điều rất cần thiết.

Hình ảnh: Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy
Hình ảnh: Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Bếp là nơi chuẩn bị và lưu trữ thức ăn – có tác dụng với sức khỏe của cả gia đình, do đó việc có một không gian yên tính và thoải mái để sáng tạo món ăn là rất quan trọng. Vậy đối với phòng bếp thì bạn nên bố trí như thế nào cho hợp phong thủy? Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy, đẹp, tiện nghi không phải ai cũng biết.

Bật mí cách bố trí, sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Treo tranh

Bạn có thể treo một vài bức tranh trên tường phòng bếp, sẽ tuyệt vời lắm đó. Ngoài ra, phòng bếp nên có một chiếc gương. Nếu như không có gương thì bạn có thể treo một vài bức tranh phong cảnh trên tường để thay thế như vậy người nấu sẽ cảm thấy yên bình và dễ chịu hơn khi vào không gian bếp.

Theo phong thủy, nếu như bạn không muốn tiền bạc thất thoát thì hãy giữ cho các vật dụng ở bếp như bếp nấu và lò nướng luôn luôn sạch sẽ nhé. Tất cả dao và kéo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt là cần thiết. Việc sắp xếp nhà bếp theo phong thủy là quan trọng, do đó đừng chủ quan nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Màu sắc

Đối với màu sắc phòng bếp thì bạn có thể sử dụng những gam màu sắc tươi sáng để thu hút năng lượng. Theo yếu tố phong thủy thì phòng bếp nên có những đồ dùng đại diện cho cả năm yếu tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mẹo cho bạn đó là nên sử dụng kiểu đèn sân khấu cho phòng bếp vì chúng không tạo ra bóng tối.

Cửa phòng bếp

Hình ảnh: Vị trí cửa bếp
Hình ảnh: Vị trí cửa bếp

Theo phong thủy, bạn không nên bố trí cửa phòng bếp nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc là cửa sau, bởi  vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc. Đồng thời cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ nhằm tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Ngoài ra thì bạn không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

Cách sắp xếp phòng bếp theo phong thủy với các món đồ nội thất

Đối với đồ nội thất trong phòng bếp: Bạn chú ý các bề mặt nội thất phòng bếp tốt nhất nên có cạnh tròn. Bởi các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp, vì nó có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người.

Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh thì Thiết kế nhà ở khuyên bạn nên tạo thành một hình tam giác. Bố trí như vậy, nó sẽ tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa, đồng thời cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp.

Hình ảnh: Cách sắp xếp phòng bếp theo phong thủy với các món đồ nội thất
Hình ảnh: Cách sắp xếp phòng bếp theo phong thủy với các món đồ nội thất

Đối với với việc đặt bếp trong phòng bếp như thế nào tốt: Theo phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ bởi vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này. Đặc biệt, bạn nên lưu ý là không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía Tây chiếu vào, bởi vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người nữa đấy.

Sắp xếp phòng bếp theo phong thủy luôn gọn gàng, sạch sẽ

Bạn biết không, trong phòng bếp luôn xảy ra sự “xung đột” giữa hai yếu tố đó là nước và lửa. Theo đó, lò nướng, bếp nấu, máy nướng bánh mỳ, lò vi sóng… đại diện cho lửa. Còn bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nước. Vì thế, bạn có thể đặt lò nướng và bồn rửa bát ở cùng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách nhau bởi một bề mặt nhất định.

Trên đây là cách bố trí nhà bếp theo phong thủy, sắp xếp nhà bếp theo phong thủy chuẩn nhất được các chuyên gia chia sẻ. Thiết kế nhà ở hy vọng bạn sẽ giúp bạn tham khảo để bố trí phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây xương rồng phong thủy: Ý nghĩa và cách bố trí hợp phong thủy

Cây phong thủy tuổi Tỵ – Cây cảnh xua vận rủi, đón vận may

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here