Cây xương rồng phong thủy: Ý nghĩa và cách bố trí hợp phong thủy

0
138
Hình ảnh: Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy??

Xương rồng vốn là một trong những loại cây cảnh được rất nhiều người ưa thích. Chúng được coi là một trong những loài cây phong thủy giúp thu hút tài lộc vô cùng mạnh mẽ. Vậy bạn có biết những ai nên trồng cây xương rồng phong thủy cũng như ý nghĩa và cách bố trí ra sao cho hợp chưa? Nếu chưa hãy cùng Thiết kế nhà ở đi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Ý nghĩa của cây xương rồng phong thủy

Hình ảnh: Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy??
Hình ảnh: Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy??

Cây xương rồng mang một ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt cho những chủ nhân bởi nó tượng trưng cho:

  • Nếu là chủ nhân là lứa đôi yêu nhau hay bạn bè: Thì đây là một loài cây mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh cửa trong tình yêu, tình bạn nếu bạn nam hay nữ tặng cho nhau loài cây này đều thể hiện được tình cảm không bao giờ nhạt phai và có thể vượt qua mọi rào cản để đến được với nhau.
  • Nếu chủ nhân đã có gia đình: Nếu chủ nhân là người đã có gia đình nếu đặt trong nhà thì cây xương rồng này sẽ có ý nghĩa tượng trưng cho một gia đình hạnh phúc bền lâu, sức khỏe dẻo dai có thể vượt qua mọi bão tố.

Tuy nhiên đã là cây phong thủy thì chúng cũng có 2 mặt của nó bởi nếu chúng ta chọn đúng cây và hợp với tuổi của mình thì chắc chắn sẽ tốt cho chúng ta . Còn nếu chúng ta trồng cây xương rồng lại không xem phong thủy ắt nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của chủ nhân đó . Vì thế bạn cần phải biết cây xương rồng hợp với những mệnh nào nhé.

2. Ai nên trồng cây xương rồng phong thủy?

2.1. Các mệnh nên trồng cây xương rồng

Nếu xét về mệnh thì đối với người thuộc mệnh Kim thì là khi trồng cây xương rồng sẽ tốt cho bản thân, nó sẽ giúp hóa giải được những tà khí, giúp tránh được những kẻ tiểu nhân và đặc biệt là giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn , thu hút tài lộc.

Hình ảnh: Cây xương rồng phong thủy
Hình ảnh: Cây xương rồng phong thủy

2.2. Các tuổi nên trồng cây xương rồng

Bản chất cây xương rồng đúng với cái nghĩa của nó là liên quan đến người tuổi Thìn vì xương rồng là xương của con Rồng, vì thế đối với người tuổi thìn thì nên lựa chọn cây xương rồng để trồng để nó giúp cho chủ nhân đường tài vận tốt cũng như ngăn chặn những điều không may mắn về cả sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe.

3. Đặt cây xương rồng ở vị trí nào cho hợp phong thủy?

Phong thủy luôn là yếu tố mà chúng ta cần phải cân nhắc và cũng dựa vào đó để chúng ta có thể lựa chọn được điểm đặt cây sao cho hợp lý . Cây xương rồng cảnh thường có kích thước nhỏ bé , nếu chúng ta đặt ở các khu vực rộng thì nó lại không hề hợp chút nào . Để mà đặt ở nơi vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì chúng ta nên đặt ở trên bàn làm việc cạnh máy tính là tốt nhất.

Hình ảnh: Cách bố trí cây xương rồng sao cho hợp phong thủy
Hình ảnh: Cách bố trí cây xương rồng sao cho hợp phong thủy

Còn về hướng thì sao ? Về hướng thì chúng ta nên đặt theo hướng Tây Bắc của bàn làm việc là tốt nhất bởi hướng này nó không chỉ giúp cho chủ nhân hút tài lộc mà nó còn giúp cho chủ nhân vượng khí sức khỏe sung mãn và bền bỉ.

4. Những điều kiêng kỵ khi trồng cây xương rồng phong thủy

  • Cây sương rồng là loại cây không cần nhiều nước cho nên cúng ta nên hạn chế việc tưới nước nhiều sẽ dẫn đến bị úng nước và thối gốc sẽ mất hết tài lộc nhé .
  • Không nên đặt cây ở những nơi tối tăm ít ánh sáng
  • Không nên đặt ở trong phòng ngủ bởi nó sẽ gây ra những cảm xúc , tổn thương không đáng có
  • Không đặt trong phòng khách bởi phòng khách là nơi giúp chúng ta thư giãn , nếu chúng ta đặt cây ở phòng khách sẽ bị cây làm tiêu tan đi những nguồn năng lượng tốt
  • Không đặt cây xương rồng ở trong văn phòng công ty bởi nó ảnh hướng đến người đứng đầu công
  • Không đặt gần bếp lửa bởi nó có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây
  • Do cây xương rồng có nhiều gai nhọn nên chúng ta cần đặt cây ở trên cao tránh trẻ em chạm phải sẽ bị xước sát ngoài ý muốn

Hi vọng, thông qua bài viết này của Thiết kế nhà ở thì những bạn tuổi Thìn hoặc những người mệnh Kim sẽ lựa chọn cho mình những cây xương rồng để giúp tăng thêm sinh khí – tài lộc – sức khỏe bền bỉ. Ngoài ra hãy cũng nắm bắt được các vị trí đặt cây xương rồng để hút thật nhiều vận khí tốt nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây phong thủy tuổi Tỵ – Cây cảnh xua vận rủi, đón vận may

Cây phong thủy tuổi Tuất phù hợp cho văn phòng lẫn nhà ở

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here