Cây phong thủy tuổi Tỵ – Cây cảnh xua vận rủi, đón vận may

0
139
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ

Năm hết, Tết đến rồi. Người tuổi Tỵ ơi!! Sao không sắm cho mình cây cảnh giúp xua đuổi vận rủi, đón vận may trong năm mới nhỉ? Hãy tham khảo ngay bài viết này để lựa chọn cây phong thủy tuổi Tỵ để đón Tết 2021 Tân Sửu với may mắn ngay thôi!

1. Tuổi Tỵ thuộc mệnh gì trong ngũ hành? – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ
  • Người sinh năm Tân Tỵ ngũ hành thuộc Kim: 1941, 2001
  • Người sinh năm Kỷ Tỵ ngũ hành thuộc Mộc: 1929, 1989
  • Người sinh năm Quý Tỵ ngũ hành thuộc Thủy: 1953, 2013
  • Người sinh năm Ất Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa: 1905, 1965
  • Người sinh năm Đinh Tỵ ngũ hành thuộc Thổ: 1917, 1977

2. Người tuổi Tỵ thích hợp trồng cây gì? – Cây phong thủy tuổi Tỵ

2.1. Tuổi Tân Tỵ – Mệnh Kim

Tuổi Tân Tỵ là người mệnh kim có ngũ hành phong thủy bao gồm: tương sinh Thổ sinh Kim, tương hợp Kim hợp Kim, tương khắc Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Do đó, nếu bạn mang tuổi Tân Tỵ, nên chọn cây cảnh có hoa hoặc cây lá có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ, trắng thuộc hành Kim mới giúp cho tài lộc phát triển, vượng khí tăng cao.

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử - Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Ngoài ra, tuổi Tân Tỵ cần tránh những loại cây cảnh có nhiều màu rực rỡ như: đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy. Đây là những màu sắc tương khác, sẽ dễ khiến tài lộc hao hụt, làm ăn buôn bán thua lỗ, công việc bết bát…

Các loại cây cảnh phù hợp với tuổi Tân Tỵ nhất chính là: Ngọc ngân, kim ngân, phát lộc, Kim tiền…, đây đều là những loại cây mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

2.2. Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tuổi Quý tỵ là người mệnh Thủy, và có ngũ hành phong thủy bao gồm: tương sinh Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, tương hợp Thủy hợp Thủy, tương khắc Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy. Những người mang tuổi Quý Tỵ nên chọn mua những loại cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim, hoặc màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy để rước tài lộc may mắn vào nhà.

Hình ảnh: Cây tùng
Hình ảnh: Cây tùng

Người tuổi Quý Tỵ cần tránh mua cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc hành Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc để không bị thất thoát tiền bạc cũng như tài lộc của gia đình.

Một số loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Quý Tỵ bao gồm: địa lan trắng, lan ý, cỏ lan chi, cung điện vàng, hoa giấy màu trắng, lưỡi hổ, phát tài…, những loại cây này sẽ có tác dụng mang đến sự may mắn, sung túc và tinh thông cho người sở hữu nó. Nếu đặt  một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp tăng cường sự tập trung, mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

2.3. Tuổi Ất Tỵ – mệnh Hỏa – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tuổi Ất Tỵ là người mệnh Hỏa và có mối quan hệ phong thủy ngũ hành bao gồm: tương sinh Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, tương hợp Hỏa hợp Hỏa, tương khắc Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.

Người tuổi Ất tỵ nên chọn những cây có nhiều màu xanh lá thuộc hành Mộc hoặc đỏ, hồng, cam thuộc hành Hỏa để giúp cho gia chủ nhận về nhiều may mắn, sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

Hình ảnh: Cây hồng môn
Hình ảnh: Cây hồng môn

Tránh chọn những cây có nhiều màu xanh nước biển, màu đen thuộc hành Thủy, hoặc màu vàng, nâu thuộc hành Thổ, bởi sự tương khắc với bản mệnh sẽ đem đến nhiều thị phi và những điều không may cho gia chủ.

Những loại cây phù hợp nhất với tuổi Ất Tỵ là: tùng, cúc, trúc, mai, phát tài, kim tiền, lộc vừng, bạch mã, hồng môn, sen, đào, tre… , những cây này có tác dụng mang lại tiền tài và may mắn rất tốt, giúp bạn tránh xa những điều thị phi và không may mắn trong cuộc sống.

2.4. Tuổi Đinh Tỵ – mệnh Thổ – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành phong thủy thì sẽ tương sinh Hỏa sinh Thổ, tương hợp Thổ hợp Thổ, tương khắc Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Những người mang tuổi Đinh Tỵ nên trồng cây cảnh có màu cam, đỏ, hồng, tím… thuộc hành Hỏa hoặc vàng, nâu thuộc hành Thổ, những cây hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều sự may mắn, an khang thịnh vượng.

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ viền vàng - Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ viền vàng – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Cần tránh trồng những loại cây toàn màu xanh lá cây của hành Mộc, hoặc trắng của hành Kim, tránh cho tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình…

Những loại cây phù hợp nhất với tuổi Đinh Tỵ chính là: trạng nguyên, anh đào, hồng môn, hoa giấy mang màu đỏ, cam, vàng, tím, anh thảo, sống đời, vạn lộc… Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, những loài cây này cũng mang màu sắc tươi mới giúp trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà.

2.5. Tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, nên chọn những loại cây có màu xanh nước biển, màu đen thuộc mệnh Thủy, hoặc toàn bộ màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc, tránh chọn những cây có màu trắng thuộc hành Kim bởi Kim khắc Mộc, màu đỏ, vàng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa cũng rất bất lợi cho Mộc nhé.

Những loại cây phù hợp nhất cho người mang tuổi Kỷ Tỵ bao gồm: ngọc ngân, kim ngân, thanh tâm, vạn tuế, thiên tuế… , giúp cho cuộc sống và công việc được thuận buồm xuôi gió.

Hi vọng, với các thông tin mà Thiết kế nhà ở cung cấp thông qua bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế cũng như lựa chọn được cây phong thủy tuổi Tỵ phù hợp với mệnh và tuổi của mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây phong thủy tuổi Tuất phù hợp cho văn phòng lẫn nhà ở

Cây phong thủy tuổi Thìn – Người tuổi Thìn nên trồng cây gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here