Cây phong thủy tuổi Tuất phù hợp cho văn phòng lẫn nhà ở

0
134
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất

Việc bố trí cây phong thủy không chỉ giúp cho không gian làm việc, không gian nhà trở nên sinh động mà còn giúp cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn. Và trong bài viết này, Thiết kế nhà ở sẽ gợi ý cho người tuổi Tuất cách chọn cây phong thủy tuổi Tuất hợp mệnh, hợp tuổi. Vậy nên, những ai sinh năm Tuất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Đôi nét về người tuổi Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Theo tử vi, những người tuổi Tuất nói chung (Giáp, Nhâm, Canh, Mậu, Bính)  thường rất thông minh và khôn ngoan, biết đối nhân xử thế và sống rất tình cảm. Tuổi Tuất là biểu tượng cho sự trung thành đồng nghĩa với việc nhưng người tuổi Tuất thường rất chăm chỉ trong công việc và có sự gắn bó lâu dài.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất

Tuy nhiên người tuổi Tuất không giỏi giao tiếp, họ khó làm quen với người lạ và hiếm khi tỏa sáng ở chỗ đông người. Chính vì thế để gia tăng đường tài vận, nhiều người đã chú trọng đến yếu tố phong thủy.

2. Cây phong thủy tuổi Tuất

2.1. Tuổi Bính Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946 theo phong thủy sẽ thuộc mệnh Thổ. Những người tuổi này nên là màu đỏ vì Hỏa sinh Thổ. Việc chọn lựa cây cảnh cũng nên chọn những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam hoặc tím.

Hình ảnh: Cây dứa cảnh nến - Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây dứa cảnh nến – Cây phong thủy tuổi Tuất

Gợi ý loại cây đề bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Bính Tuất 1946:  Cây lộc vừng, cây hoa mai vàng, cây dứa cảnh nến, cây hồng môn, cây vạn tuế, cây thiên tuế,…

2.2. Tuổi Mậu Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 theo phong thủy sẽ thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc với người tuổi này thì màu sắc hợp sẽ là những màu thuộc hành Thủy và hành Mộc như màu nâu, xanh nước biển, xám, đen. Chính vì thế màu cây trồng được chọn trồng cũng nên có màu sắc chủ đạo là những màu này thì sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Hình ảnh: Cây vạn niên thanh
Hình ảnh: Cây vạn niên thanh

Gợi ý loại cây đề bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Mậu Tuất 1958:  Cây phát tài, cây thiên tuế, cây ngọc ngân, cây tình yêu, cây đế vương, cây ngọc bích, cây vạn niên thanh, cây kim tiền, cây loài cọ dừa.

2.3. Tuổi Canh Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 theo phong thủy thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì người tuổi này rất hợp với màu nâu hoặc trắng vì nâu thuộc Thổ (mà Thổ sinh Kim) và trắng thuộc Kim (màu bản mệnh). Chính vì thế khi chọn cây cảnh nên chọn những cây có màu sắc chủ đạo màu này sẽ khiến cho gia chủ được may mắn và hạnh phúc hơn.

Hình ảnh: Cây xương rồng - Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây xương rồng – Cây phong thủy tuổi Tuất

Bên cạnh đó cũng nên tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam hoặc xanh dương sẽ không tốt cho người tuổi này (do Hỏa khắc Kim).

Gợi ý loại cây để bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Canh Tuất 1970:  Cây ngọc ngân, cây kim đế vương, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật, cây cọ nhật, cây xương rồng…

2.4. Tuổi Nhâm Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Theo phong thủy thì người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế thì gia chủ nên chọn trồng những loại cây có màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như trắng, xanh dương để đặt trên bàn làm việc. Vì màu trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy rất hợp. Bên cạnh đó nên tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc thổ mà thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở.

Hình ảnh: Cây kim ngân
Hình ảnh: Cây kim ngân

Gợi ý loại cây để bàn làm việc khác phù hợp cho người tuổi Nhâm Tuất 1982: Cây phát tài, cây vạn niên tùng, cây lộc nhung, cây vạn tuế, cây thiên tuế, cây hoa lan. Những cây này đẹp, dễ trồng nếu người tuổi Nhâm tuất trồng sẽ rất may mắn.

2.5. Tuổi Giáp Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Theo phong thủy, người tuổi Giáp Tuất là người sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa, do đó hợp với những loại cây để bàn làm việc có sắc đỏ, hồng, cam, tím… Do Mộc sinh Hỏa nên những loại cây thuộc hành Mộc nếu được đặt trên bàn làm việc cũng giúp người tuổi Giáp Tuất 1994 gia tăng may mắn.

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử

Bên cạnh đó cũng không nên trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất (Thủy khắc Hỏa) sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Gợi ý loại cây đề bàn làm việc phù hợp cho người tuổi Giáp Tuất 1994: Cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, cây hồng môn, cây hoa mai, cây trúc cảnh.

Hy vọng, với các thông tin về cách chọn cây phong thủy tuổi Tuất mà Thiết kế nhà ở cung cấp trên đây thì những ai sinh năm Tuất sẽ luôn gặp may mắn sau khi lựa chọn cây phong thủy phù hợp với mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây phong thủy tuổi Thìn – Người tuổi Thìn nên trồng cây gì?

Cây phong thủy tuổi Thân – Nên trồng cây gì cho may mắn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here