Cây phong thủy tuổi Thìn – Người tuổi Thìn nên trồng cây gì?

0
138
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên trồng cây gì? Nội dung này sẽ được Thiết kế nhà ở làm rõ thông qua bài viết này. Thông qua bài viết, chúng tôi hi vọng các bạn tuổi Thìn biết cách chọn cây phong thủy tuổi Thìn đúng mệnh, đúng tuổi của mình.

1. Tuổi Canh Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Hình ảnh: Cây kim ngân - Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây kim ngân – Cây phong thủy tuổi Thìn

Tuổi Canh Thìn – mệnh Kim, nên chọn mua những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (của Thổ) hoặc màu trắng (của Kim): Cây may mắn, cây Trúc Phát Tài, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật, Cau Nhật, cây Ngọc Ngân, cây Đế Vương, cây Sen Đá màu nâu… là phù hợp nhất với tuổi Canh Thìn để đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, cần tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen (của Thủy) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (của Hỏa), sự tương khắc không tốt cho vượng khí của Canh Thìn.

Ngoài ra, Canh Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng vượng khí cho bạn:

  • Nữ Canh Thìn nên chọn một trong các hướng: Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y), Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên).
  • Nam Canh Thìn hợp với các hướng: Bắc – Diên niên, Đông – Sinh khí, Nam – Phục vị, Đông Nam – Thiên y.

2. Tuổi Nhâm Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, nên đặt trên bàn làm việc những loại cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương là mang lại nhiều sự may mắn nhất bạn. Và không nên chọn mua cây cảnh có màu sắc nâu, vàng hoặc nhiều màu xanh lá cây quá để không ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Hình ảnh: Cây ngọc ngân
Hình ảnh: Cây ngọc ngân

Gợi ý một số cây cảnh nên chọn mua hợp phong thủy đó là: Cây Lan Chi, hoa Giấy màu trắng, cây Phát Tài, Địa Lan trắng, Cung Điện Vàng, Lan Như Ý, Thiên Thanh, cây Lưỡi Hổ…

Ngoài ra, Nhâm Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh đón tài lộc:Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

3. Tuổi Giáp Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Tuổi Giáp Thìn là người mệnh Hỏa theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, những loại cây cảnh có toàn màu xanh lá hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa rất có lợi cho vận khí của bạn.

Hình ảnh: Cây trầu bà
Hình ảnh: Cây trầu bà

Một số cây cảnh phù hợp để trên bàn làm việc của Giáp Thìn: Hoa Thu Hải Đường, Cây Sống Đời, Đỗ Quyên, Hoa Bướm Đêm, Cúc, Phát Tài, Kim Tiền, Tiểu Hồng Môn, Trạng Nguyên, Bạch Mã Hoàng Tử,…

Ngoài ra, Giáp Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp mệnh để mọi sự hanh thông:

  • Nữ Giáp Thìn nên chọn một trong các hướng: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).
  • Nam GiápThìn hợp với các hướng: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

4. Tuổi Bính Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Hình ảnh: Cây ngũ gia bì - Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây ngũ gia bì – Cây phong thủy tuổi Thìn

Tuổi Bính Thìn là người mệnh Thổ vì thế nên chọn mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng là sẽ đem lại nhiều tài lộc cho bạn:Vạn Lộc, Anh Thảo, Sống Đời, Xương Rồng, Sen Đá, Cúc, hoa Hồng,…

Cần tránh mua phải những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá hoặc màu trắng thuộc Kim vì Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và gây mâu thuẫn gia đình.

Ngoài ra, Bính Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp mệnh để sự nghiệp thăng tiến:

  • Nữ Bính Thìn nên chọn một trong các hướng: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).
  • Nam Bính Thìn hợp với các hướng: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

5. Tuổi Mậu Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Mậu Thìn là người mệnh Mộc, bạn có thể thỏa sức lực chọn cây cảnh vì nó thuộc màu bản mệnh, nhưng để nhận được nhiều tài lộc hơn bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy vì nước nuôi dưỡng sinh trưởng cây cối: Kim ngân, Ngọc Ngân, Vạn Niên Tùng, Trúc cảnh, Cúc, Mai, Phát Tài, Thanh Tâm, Cau cảnh, Sen Đá Socola, hoa Bướm Đêm,…

Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm
Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm

Ngoài ra, Mậu Thìn nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp mệnh để đón tài lộc:Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Cây để bàn làm việc thường được trồng dưới dạng thủy sinh, bạn có thể tham khảo thêm cách chăm sóc cây thủy sinh rất hữu ích.

Với những chia sẻ vừa rồi, Thiết kế nhà ở tin rằng bạn đã lựa chọn được cho mình những chậu cây cảnh trang trí cho bàn làm việc thêm xanh mát, đón nhận tài lộc, thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây phong thủy tuổi Thân – Nên trồng cây gì cho may mắn?

Một số cây trồng dành cho người tuổi Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here