Cây phong thủy tuổi Thân – Nên trồng cây gì cho may mắn?

0
119
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân

Bạn là người tuổi Thân, bạn đang tìm kiếm cho mình cây phong thủy tuổi Thân để mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho mình? Vậy hãy để thiết kế nhà ở tư vấn cho bạn các chọn cây phong thủy sao cho hợp mệnh, hợp tuổi của bạn nhé!

1. Tuổi Bính Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Tuổi Bính Thân là những người sinh vào năm 2016 – 1956 theo phong thủy ngũ hành những người này thuộc mệnh Hỏa “ Sơn hạ Hỏa. Chính vì vậy khi chọn lựa những loại cây trồng trong nhà cũng nên chọn cho mình những loại cây hợp với mệnh Hỏa. Những loại cây được chọn nên là những loại cây có màu xanh lá cây vì chúng
thuộc Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên rất tốt cho người tuổi Bính Thân. Ngoài ra cũng có thể trồng những loại cây thuộc màu đỏ, hồng, tím vì thuộc Hỏa, hợp với bản mệnh của tuổi Bính Thân sinh năm 1956 – 2016.

Hình ảnh: Hoa cẩm tú cầu - Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Hoa cẩm tú cầu – Cây phong thủy tuổi Thân

Qua phân tích kiến thức phong thủy học cùng với tìm hiểu một số loại cây có mặt trên thị trường thì được biết một số loại cây có khả năng làm gia tăng tài vận cho gia chủ tuổi Bính Thân là cây xanh, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây môn quan âm, cây đuôi công tím, cây lan quân tử, sen đá đỏ, sen đá cam, cây bàng sing, cây kim tiền, cây kim ngân, cây thanh tâm, cây ngọc ngân, cây dậu đổ bìm leo, cây tùng thơm, cây trạng nguyên, cây sen, đào… Những loại cây này sẽ góp phần kích hoạt được tài vận giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Bên cạnh dó cũng không nên trồng những cây màu xanh nước biển vì thuộc Thủy khắc Hỏa hoặc cây có màu nâu vàng vì thuộc Thổ không hợp với Hỏa để tránh hao tài tốn của gia đình lục đục không hạnh phúc.

2. Tuổi Mậu Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Hình ảnh: Cây hoa anh thảo - Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Cây hoa anh thảo – Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Mậu Thân sinh vào năm 1968 và 2028 theo phong thủy học thuộc mệnh Thổ : Đại Trạch Thổ”. Những người này thuộc mệnh Thổ nên theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì những loại cây chọn trồng muốn hợp phong thủy nên thuộc màu đỏ, tím cam hoặc nâu. Những loại cây có màu xanh lá cây không hợp trồng. Những cây được cho là hợp với tuổi người sinh năm 1968 và 2028 tuổi Mậu Thân có thể kể ra đó là cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây vạn lộc, cây sen đá cam, sen đá đỏ, đuôi công tím, đa búp đỏ, cây môn quan âm, cây phú quý, cây lan quân tử, trầu bà đế vương đỏ, vạn niên Thanh, ngũ gia bì, cây hoa giấy có các màu xanh, đỏ, tím…

3. Tuổi Canh Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương xanh
Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương xanh

Tuổi Canh Thân là những người sinh vào năm 1980 theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người này thuộc mệnh Mộc và tuổi hợp nhất với lứa tuổi này hợp với màu sắc thuộc hành Thủy và Mộc như màu nâu, xanh nước biển, xám. Có thể kể đến những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi này là cây thanh tâm, cây cau nhật, cau tiểu trâm, cọ nhật, cây tùng xương cá, cây tùng bồng lai, cây tùng la hán, cây kim ngân, cây kim tiền, cây bàng singapo, cây ngũ gia bì, cây cần thăng, cây thiết mộc lan, trầu bà lá xẻ, trầu bà lỗ, cây ngọc ngân, cây cọ dừa…

Cây tương khắc với người tuổi này thuộc màu đỏ, hồng, tím… Những cây có màu này sẽ khiến gia đình gặp nhiều điềm xui, may mắn kéo nhau đi hết.

4. Tuổi Nhâm Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Nhâm Thân nên trồng cây gì ?. Theo phong thủy người tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim chính vì thế nếu muốn chọn cây trồng trong nhà gia tăng tài vận nên là màu nâu vì thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim và màu trắng thuộc Kim hợp Kim nên cực kì hợp để trồng.

Hình ảnh: Cây kim ngân - Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Cây kim ngân – Cây phong thủy tuổi Thân

Một số loại cây được coi là phù hợp phải kể đến như cây may mắn, cây lan ý, cây lan chi, cây dây nhện, cây đuôi công xanh, sen đá nâu, sen đá trắng, xương rông nhện, sen đá móng rồng, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây kim phát tài, cây cọ nhật… Bên cạnh đó nên tránh mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì teo phong thủy tương khắc với mệnh gia chủ sẽ không mang lại may mắn.

5. Tuổi Giáp Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Giáp Thân thuộc hành Thủy chính vì thế mà khi chọn trồng những loại cây phong thủy gia chủ nên chọn những loại cây có màu sắc là hợp với màu mệnh gia chủ. Theo như chia sẻ thì người tuổi này nên chọn trồng những loại cây cảnh có hoa và lá có màu trắng hoặc xanh dương vì trắng thuộc Kim sinh Thủy và Xanh dương thuộc Thủy nên rất tốt cho việc thu hút tài lộc cho gia chủ khiến gia đình giàu sang phú quý.

Hình ảnh: Cây cung điện vàng
Hình ảnh: Cây cung điện vàng

Theo như gợi ý của nhiều người thì năm 2004 người Giáp Thân nên trồng cây lan ý, cây cung điện vàng, cây thiết mộc lan, cây lan chi, sen đá sao biển, cây ngọc ngân, sen đá bánh bao, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây lưu ly, cây cẩm tú cầu… Đây đều là những loại cây đẹp dễ trồng giúp cho gia tăng may mắn cho người tuổi thân làm ăn thịnh vượng.

Chú ý không nên chọn trồng những loại cây cảnh có hoa và lá có màu nâu hoặc vàng vì theo phong thủy chúng thuộc Thổ khắc Thủy tuy nhiên lại nên trồng những loại cây có ý nghĩa may mắn có hoa, lá cành có màu xanh lá cây vì thuộc Mộc vì Thủy sinh Mộc vì cây cối nảy nở giúp tài lộc thịnh vượng.

Trên đây là những loại cây mà người tuổi Thân nên chọn. Hãy cùng theo dõi Thiết kế nhà ở để có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here