Cây phong thủy tuổi Mùi – Trồng cây gì để hợp Phong Thủy

0
134
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi

Lựa chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi sẽ giúp kích hoạt tài vận và sự may mắn cho gia chủ. Nối tiếp loạt series lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh – Thiết kế nhà ở xin gửi tới quý vị và các bạn các thông tin về cây phong thủy tuổi Mùi. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Lý do nên lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Được biết, những người tuổi Mùi thường ít quan tâm đến tiền tài, danh vong. Vì thế, họ có hậu vận tốt và luôn gặp may mắn. Tuy nhiên, lúc trẻ, con đường danh vọng và sự nghiệp của họ thường không mấy suôn sẻ. Để khắc chế những yếu điểm, những người tuổi Mùi nên lựa chọn một loại cây xanh phù hợp với mình để trang trí, vừa tốt cho sức khỏe lại hợp phong thủy.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thuộc các năm sinh:

 • Tuổi Qúy Mùi sinh năm 1943
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979
 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

2. Lựa chọn cây phong thủy tuổi Mùi

2.1. Tuổi Quý Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây ngọc bích
Hình ảnh: Cây ngọc bích

Những người tuổi Qúy Mùi là người thuộc mệnh Mộc, vì thế:

 • NÊN chọn cây có màu xanh lá cây hoặc xanh nước biển vì theo quan niệm phong thủy, màu xanh nước biển thuộc Thủy mà Thủy sinh Mộc rất tốt sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn cả năm. Gợi ý về cây cảnh phong thủy cho người tuổi Qúy Mùi là: cây cẩm tú cầu, cây hồng xanh, cây phát tài, cây lộc vừng, cây vạn tuế, cây  ngọc ngân.
 • KHÔNG NÊN chọn những loại cây có màu trắng hoặc đỏ vì theo quan niệm tương sinh tương khắc: màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ thì Mộc sinh Hỏa nên sẽ ngăn chặn tài lộc và may mắn cho gia đình.

2.2. Tuổi Ất Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây phong lộc
Hình ảnh: Cây phong lộc

Những người tuổi Ất Mùi là người thuộc mệnh Kim, vì thế:

 • NÊN chọn những loại cây có màu trắng hoặc nâu vàng vì theo quan niệm về phong thủy, màu nâu và vàng thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim nên sẽ mang lại may mắn, sự nghiệp khởi phát nhanh chóng. Gợi ý về cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ất Mùi là: cây đế vương, cây phát tài, cây sen đá, cây ngọc ngân, cây cau nhật.
 • KHÔNG NÊN chọn những loại cây có màu đỏ hoặc màu xanh nước biển vì theo phong thủy, những loại cây này thuộc Hỏa mà Hỏa khắc Kim sẽ khiến cho tài vận của người Ất Mùi bị tiêu tốn và gia đình lục đục.

2.3. Tuổi Đinh Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây thiên thanh
Hình ảnh: Cây thiên thanh

Những người tuổi Đinh Mùi là người thuộc mệnh Thủy, vì thế:

 • NÊN chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc đen, trắng hoặc ghi sẽ mang nhiều may mắn, tài lộc thịnh vượng dâng cao. Gợi ý về cây cảnh phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi là: cây lan ý, cây thiên thanh, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây lưu ly, cây cẩm tú cầu.
 • KHÔNG NÊN chọn những loại cây có màu vàng hoặc nâu hay màu xanh lá cây vì màu sắc này tương khắc với mệnh Thủy nên sẽ khiến tiền tài kéo nhau ra đi, gia đình không hạnh phúc, hoàn thuận.

2.4. Tuổi Kỷ Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây đuôi công tím
Hình ảnh: Cây đuôi công tím

Những người tuổi Kỷ Mùi là người thuộc mệnh Hỏa, vì thế:

 • NÊN chọn những loại cây có màu đỏ hoặc xanh lá cây vì đây là những màu tương sinh với mệnh Hỏa tuổi Kỷ Mùi sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc tài lộc cho gia chủ sở hữu. Gợi ý về cây cảnh phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi là: cây phát tài, cây kim tiền, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây bạch mã hoàng tử và cây sen đào.
 • KHÔNG NÊN chọn những loại cây có màu xanh nước biển hoặc đen vì màu này tương khắc với mệnh của Hỏa sẽ khiến nhiều điều xấu ảnh hưởng đến tiền tài và công danh của gia đình.

2.5. Tuổi Tân Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ

Những người tuổi Tân Mùi là người thuộc mệnh Thổ, vì thế:

 • NÊN chọn những loại cây có màu nâu và vàng của Thổ hoặc màu đỏ tươi sẽ giúp kích hoạt tài vận và may mắn với người tuổi Tân Mùi. Gợi ý về cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tân Mùi là: cây hoa sứ đỏ, cây hồng môn, cây hoa hồng, cây hoa lan tím, cây vạn lộc.
 • KHÔNG NÊN chọn những loại cây có màu xanh lá cây hoặc trắng sẽ khiến gia đình lục đục, vận đen kéo đến khiến tuổi Tân Mùi gặp nhiều xui xẻo.

Có thể thấy, mỗi tuổi Mùi sẽ phù hợp với một loại cây phong thủy có màu sắc khác nhau. Vì thế, bạn cần biết xemcác kiến thức mà Thiết kế nhà ở cung cấp về việc lựa chọn cây phong thủy tuổi Mùi để biết lựa chọn được loại cây hợp tuổi để trang trí cho không gian sống của mình nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây phong thủy tuổi Hợi – Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh

Cây phong thủy tuổi Dần? Trồng cây gì cho hợp Phong Thủy?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here