Cách đặt bình gốm phong thủy trên bàn thờ đúng chuẩn nhất

0
91

Bình gốm phong thủy được làm từ nhiều chất liệu, mỗi chất liệu mang vẻ đẹp, ý nghĩa riêng. Sản phẩm bình phong thủy luôn được yêu thích, lựa chọn để trang trí. Và một trong những không gian có thể bày chúng là trên bàn thờ gia đình. Đây là nơi thờ cúng thiêng liêng của mỗi gia đình, mang nhiều ý nghĩa. Cùng thietkenhao tìm hiểu về ý nghĩa và cách đặt bình gốm trên bàn thờ hợp lý nhất.

Ý nghĩa bình gốm trong phong thủy

Lộc bình với hình dạng đặc trưng, cái thân phình to, cổ thắt lại, miệng xòe ra. Theo phong thủy, chiếc bình phong thủy mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Từ sự mới mẻ, đem đến may mắn, hi vọng phát tài phát lộc,… cho gia chủ. 

Ý nghĩa bình gốm trong phong thủy

Bố trí bình gốm trong không gian ngôi nhà cần tuân theo quy tắc phong thủy riêng.  Chúng không được để phía đối diện cửa chính, bởi cách đặt này làm hao hụt tài sản. Và nhiều lưu ý khác mới giúp chiếc bình phong thủy phát huy được hết ý nghĩa của nó.

Bình gốm nếu cắm cành trúc sẽ mang đến may mắn tiền tài, sự nghiệp. Nếu cắm cành đào mang lại may mắn trong tình duyên. Nếu cắm đao kiếm mang đến may mắn thăng quan và tiến chức. Còn khi để trống giúp tích lộc, tán lộc cho cả gia đình, dòng họ.

Đặt bình phong thủy đúng cách trên bàn thờ

Người Việt ta quan niệm bàn thờ là không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng. Vì thế, bình phong thủy bày trí tại đây sẽ mang ý nghĩa sâu sắc, tốt đẹp. Nhằm thu hút, lưu giữ sinh khí của đất trời cho cả gia đình. 

bình gốm
Đặt bình gốm phong thủy đúng cách trên bàn thờ

Đồng thời, sự bày trí này giúp gia chủ loại bỏ tà khí trong nhà. Từ đó, mang đến sự trong sạch, linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Trên bàn thờ, cách đặt bình gốm hợp phong thủy khi đặt chúng theo hướng là đông bình tây quả. Với hướng đặt, cách đặt như trên, chắc chắn gia chủ sẽ nhận được may mắn nhiều. Đồng thời có thể nhận thêm tài lộc, xua đuổi điềm xui hay vận đen có thể đến.

Bình phong thủy mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng và tốt đẹp. Vì vậy, khi có ý định đặt chúng trên bàn thờ, gia chủ cần quan tâm đến vị trí đặt. Từ đó, giúp món vật phẩm phong thủy này phát huy được hết công dụng. 

Hy vọng thietkenhao đã giúp bạn biết thêm nhiều điều hay, bổ ích về bình gốm phong thủy trong cuộc sống. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thú vị về phong thủy nhà ở hoặc kiến trúc, truy cập thietkenhao. 

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn không bao giờ quên

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái đẹp – BT 31055

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here